Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hà Trinh
0934 138 799 - 0908 011 033
Ms. Cẩm Hằng
0902 524 886
CHUYÊN SẢN XUẤT ÁO MƯA & TẶNG PHẨM QUẢNG CÁO

Hotline

0934 138 799 - 0908 011 033 - Ms. Hà Trinh
0902 524 886 - Ms. Cẩm Hằng

Yahoo

Skype

Túi vải không dệt - Giải pháp hữu hiệu thay thế cho túi ni-lông

Vật liệu mới thay thế cho túi ni- lông (Túi vải không dệt ). Hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng một lượng lớn túi ni-lông mà không hề biết tới những tác động to lớn của nó tới môi trường. Túi nilông lẫn vào đất ngăn cản oxy đi qua đất, làm chậm sự tăng trưởng của cây trồng, gây xói mòn đất.
Túi ni-lông lọt và cống, rãnh, kênh, rạch sẽ làm tắc nghẽn gây ngập úng. Các hoá chất độc hại còn lại  hay lẫn trong quá trình sản xuất túi nilông cũng sẽ thâm nhập vào đất, vào nguồn nước, vào đồ ăn thức uống gây tổn hại sức khoẻ con người,... Sau khi sử dụng bạn sẽ làm gì tiếp theo với túi nilông? Sẽ nhiều người nghĩ rằng dùng xong thì vứt đi thôi.

Túi vải không dệt phổ biến trên thị trường hiện nay chủ yếu là dạng túi xốp, mỏng, dễ rách và giá rẻ nên chỉ được sử dụng một lần rồi vứt. Chẳng có mấy người giặt, phơi khô để dùng lại chúng lần thứ hai. Chúng ta có thói chỉ sử dụng túi nilông trong thời gian rất ngắn có thể chỉ là vài phút có thể chủ yếu chỉ dùng đựng hàng hóa từ chợ, siêu thị về tới nhà là được ném luôn vào sọt rác dù có thể chưa vấy một vết bẩn hay một lỗ thủng. Nhưng nếu sử dụng túi vải không dệt được may với công thức chế tạo mới giúp cho túi có sự đàn hồi, bền và dẻo dai và có thể tái sử dụng nhiều lần, in ấn đẹp. Và túi may từ vải không dệt có khả năng tự phân hủy cao trong môi trường tự nhiên.

  Túi vải không dệt hiện nay là giải pháp thay thế hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt ở các đô thị, các khu vui chơi giải trí, đâu đâu cũng thấy túi nilông. Việc tái chế túi nilông hiện nay chủ yếu là ở những cơ sở tái chế thủ công chủ yếu qua thu mua ve chai. Còn các nơi thu mua phế liệu lớn hầu như không còn thu mua nữa. Vì thế giá thu mua nilông rớt giá thảm hại, có nơi còn bị tẩy chay, cho cũng không lấy. Theo Sở Tài nguyên và môi trường thành phố Hồ Chí Minh thì mỗi ngày người dân thải ra môi trường khoảng 50 tấn túi nilông đã qua sử dụng.

Hiện nay cũng chưa có thống kê chính xác bao nhiêu phần trăm của con số khổng lồ này được tái chế rồi trở lại thị trường, bao nhiêu phần trăm phát tán ra tự nhiên. Nếu chúng ta không có  những biện pháp hạn chế sử dụng túi nilông ngay thì không bao lâu nữa kênh rạch, ruộng đồng, mọi nơi sẽ tràn ngập rác nilông, môi trường sẽ bị ô nhiễm nặng nề. Có lẽ phương án sử đưa túi vải không dệt vào cuộc sống là giải pháp hữu hiệu nhất.

Tin khác: