Áo mưa tốt nhất khi đi xe máy

Áo mưa tốt nhất khi đi xe máy

Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến của hầu hết người dân Việt Nam, trong những ngày thời tiết mưa gió áo mưa là vật dụng không thể thiếu đối với người tham gia giao thông, hãy cùng tìm hiểu áo mưa tốt nhất khi đi xe máy hiện nay

Áo mưa bộ

Có thể nói đây là 1 trong những dòng áo mưa an toàn nhất hiện nay. Áo mưa bộ thiết kế như một bộ quần áo mặc thường, nhưng rộng hơn 1 chút, điểm nổi bật của cáo mưa bộ chính là việc được may bằng chất liệu dù, Polyester, PVC chống thấm hiệu quả.

Cùng thiết kế rời, quần áo riêng lẻ đặc biệt phù hợp với những người đi du lịch, đi phượt bằng xe máy, đi xe máy đường dài trong mưa. Với áo mưa bộ có thể giúp bạn tránh tình trạng “dù mặc áo mưa vẫn bị ướt”.

Áo mưa cánh dơi

Đây là loại áo mưa phổ biến trên thị trường nhất hiện nay, bạn có thể tìm mua bất cứ ở đâu với giá thành đa dạng. Loại áo mưa này phổ biến bởi sự tiện lợi, dễ dàng mặc cởi bất cứ lúc nào thế nhưng đây cũng là loại áo mưa gây bất lợi, có thể xảy ra nguy hiểm khi đi xa, đi đường dài.

Bởi vậy khi lựa chọn áo mưa cánh dơi, bạn phải lựa chọn loại phù hợp với thiết kế xe của mình như thiết kế nhựa trong phần đèn, 2 bên cánh tay thiết kế rộng, tránh việc nước bị bắn xung quanh.

Áo mưa trùm, áo mưa bít

Khác với áo mưa cánh dơi, áo mưa trùm (còn được gọi là áo mưa bít hay áo mưa poncho) với  thiết kế đơn giả, không có tà trước tà sau như áo mưa cánh dơi mà được sản xuất may liền cả trước và sau với nhau, phần tay áo cũng được may dài và được gom lại ở phần cổ tay.

Nếu bạn di chuyển bằng tay xe tay ga thì mặc chiếc áo mưa này sẽ giúp bạn gần như là không ướt dù trời mưa lớn thế nào,áo mưa bit có thể che hết gần như toàn bộ cơ thể bạn, thậm chí là có thể che luôn cả phần giày dép của bạn, chỉ trừ phần tay để bạn tự do hơn trong việc chạy xe.

Trên đây là những áo mưa phù hợp nhất cho đi xe máy trong mỗi mùa mưa, chúc bạn lựa chọn được áo mưa phù hợp với mình

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận