Những điều cần lưu ý khi lựa chọn áo mưa cho bé

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn áo mưa cho bé

Lựa chọn áo mưa cho bé với kích thước phù hợp.

Ở Việt Nam thì hầu hết các cha mẹ thường để cho bé mặc chung áo mưa với mình khi trời đổ mưa. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh lại không biết rằng điều này khiến bé không được thoải mái bởi chiếc áo mưa có kích thước không phù hợp, bùng nhùng và dính sát người. Đặc biệt khi chùm chung áo mưa với người lớn sẽ khiến bé không thể quan sát được bên ngoài hoặc quang cảnh đang diễn ra trên đường một phần sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn nhất là khi bé ngồi sau xe máy.

Lựa chọn chất liệu áo mưa cho bé chất lượng tốt

Trẻ nhỏ thường có làn da mỏng và nhạy cảm hơn so với người lớn chính vì thế khi mua áo mưa cho bé bạn nên lưu ý lựa chọn chất liệu tốt. Để đảm bảo sức khỏe cũng như giúp bé thoải mái khi sử dụng áo mưa bạn nên lựa những chất liệu không mùi, không quá dầy nhưng cũng không được quá mỏng, khả năng chống thấm nước mưa tốt. Bạn nên lựa chọn những chiếc áo mưa cho trẻ được làm từ nhựa dẻo hoặc vải dù bởi chúng có khả năng chống nước, giúp trẻ thoải mái khi mặc, không gây bí bách lại khá nhẹ.

Lựa chọn áo mưa cho bé chú ý đến đường may

Khi mua áo mưa cho bé các bậc phụ huynh cần lưu ý đến đường may, đường dập hoặc những mối gấp nối của áo mưa để chắc chắn rằng chúng chắc chắn, se khít và không bị thấm nước. Với những chiếc áo mưa có đường nối không chắc chắn sẽ rất dễ bị bung, rách và ngấm nước khiến trẻ bị ốm. Đối với những mẫu áo mưa cho bé có cúc bấm hoặc khóa kéo bạn nên kiểm tra trước khi mua để đảm bảo cúc và khóa sử dụng tốt, dễ đóng mở để bé có thể sử dụng dễ dàng.

Chọn áo mưa cho trẻ theo màu sắc và hình dáng bé yêu thích

Đối với các bé thì màu sắc và hình dáng của áo mưa cũng rất quan trọng. Chính vì thế mẹ nên lựa chọn áo mưa theo sở thích của bé hoặc có thể cho bé đi chọn. Hiện nay có rất nhiều loại áo mưa có màu sắc, họa tiết ngộ nghĩnh dành cho các bé trai và gái. Với một chiếc áo mưa xinh sắn chắc chắn bé sẽ rất thích thú khi mặc áo mưa và mẹ sẽ không phải đau đầu mỗi khi trời mưa khi ra đường cùng bé.

Lựa chọn địa điểm và thương hiệu cung cấp áo mua uy tín

Dù mua áo mưa cho bé hay cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn nên lựa chọn những địa chỉ và thương hiệu áo mưa uy tín, chất lượng. Những sản phẩm có thương hiệu, được nhiều người tin dùng sẽ có chất lượng tốt, giá thành hợp lý, an toàn cho người sử dụng.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận